โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ ได้การรับรองมาตราฐานสากล JCI | Search template
  • 22 MAY 16
  • 0
  ให้คีเลชั่นช่วยดูแลหลอดเลือดของคุณ !!!

  ให้คีเลชั่นช่วยดูแลหลอดเลือดของคุณ !!!

  ในปัจจุบันเราใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ทั้งอากาศที่เราหายใจเข้าไป น้ำดื่มต่างๆที่เราดื่มแก้กระหาย อาหารที่เรารับประทานกันทุกวัน แม้กระทั่งยาสีฟัน แชมพูยาสระผมกับสบู่ที่เราใช้ชำระร่างกายและอีกหลายๆสิ่งอย่างที่เราใช้ในชีวิตประจำวันก็ยังมีสารพิษตกค้างที่สามารถเข้าสู่ร่างกายของเราได้ ตอนนี้เราโปรแกรมการตรวจวัดระดับสารพิษในร่างกายด้วยการวิเคราะห์จากเลือด และปัสสาวะ จะทำให้เราสามารถวินิจฉัยถึงระดับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายและตลอดจนวิธีการขจัดสารพิษออกไปได้

  Read more →
  • 15 MAY 17
  • 0
  โรคเบาหวาน

  โรคเบาหวาน

  โรคเบาหวาน คือ ปัสสาวะหวานนั้นเอง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ปัสสาวะหวานเพราะร่างกายเราไม่สามารถนำน้ำตาลไปใช้ได้หมด น้ำตาลที่เหลือก็จะผสมอยู่ในกระแสเลือดและถูกไตขับทิ้งออกจากร่างกายทางปัสสาวะ เป็นเหตุให้ปัสสาวะหวาน

  Read more →
  • 08 MAY 17
  • 0
  โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือ โรคลมแดด

  โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือ โรคลมแดด

  จากสภาพอากาศที่ร้อนจัดของประเทศไทย ทำให้เกิดปัญหาโดยเฉพาะโรคฮีทสโตรก หรือ โรคลมแดด มากขึ้น ซึ่งสามารถเกิดได้ทุกเพศทุกวัย และมีอันตรายถึงแก่ชีวิต โรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) หรือโรคลมแดด เป็นโรคที่เกิดจากการที่ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไป จนทำให้ความร้อนในร่างกายสูงกว่า 40 องศาเซลเซียส สำหรับอาการที่เบื้องต้น ได้แก่ กระหายน้ำมาก อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร

  Read more →
  • 16 JUN 17
  • 0
  โรคมะเร็ง ด้วยสูตร 5 ทำ 5 ไม่ เพื่อห่างไกลมะเร็ง

  โรคมะเร็ง ด้วยสูตร 5 ทำ 5 ไม่ เพื่อห่างไกลมะเร็ง

  การดูแลสุขภาพอย่างไร ให้ห่างไกล โรคมะเร็ง ด้วยสูตร 5 ทำ 5 ไม่ เพื่อห่างไกลมะเร็ง   “5 ทำ” ได้แก่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งๆ ละ 30 นาที และเป็นแบบต่อเนื่อง คุมน้ำหนักให้เหมาะสมตามดัชนีมวลกาย (BMI) ทั้งนี้เนื่องจากความอ้วน ความเครียด เป็นปัจจัยเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง ทำจิตใจให้สดชื่นและแจ่มใส ทำได้หลายวิธี ด้วยกิจกรรมสันทนาการทุกรูปแบบ การทำบุญตามวัดแห่งศาสนาทัศนศึกษารวมถึงการออกกำลังกาย การเดินสายกลาง และยึดเศรษฐกิจพอเพียงความเครียด เป็นสาเหตุทำให้ภูมิต้านทานต่ำ และส่งเสริมการเกิดมะเร็งได้ด้วย เพราะฉะนั้นการคลายความเครียดได้จะส่งเสริมการสร้างภูมิต้านทานโรคได้อย่างดี กินผักผลไม้ จากการวิจัย ผัก ผลไม้ พบว่ามีสารต้านทานมะเร็งและกระบวนการต้านมะเร็งได้ถึงระดับโมเลกุลหลากหลายชนิด ได้แก่ ขิง ชาเขียว องุ่นแดง น้ำผึ้ง กระเทียม มะเขือเทศ แครอต กะหล่ำปลี และบร็อกโคลี เป็นต้น ผัก ผลไม้ นอกจากจะมีสารต้านมะเร็ง ได้แก่

  Read more →

Photostream