Breast Cancer

June 21, 2017 . by admin

มะเร็งเต้านม มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบได้บ่อยและเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ในผู้หญิง ส่วนในผู้ชายก็พบมะเร็งเต้านมได้เช่นกันแต่ไม่บ่อยนัก โดยประมาณ 90% ของมะเร็งเต้านมเกิดจากต่อมน้ำนมและท่อน้ำนม จึงมีโอกาสมากที่จะพบการเกิดมะเร็งในเต้านมทั้งสองข้าง ทั้งในระยะแรกและหลังจากการตรวจวินิจฉัย อย่างไรก็ดี การตรวจพบมะเร็งในระยะแรกจะช่วยให้การรักษามีโอกาสประสบความสำเร็จได้สูง   ปัจจัยเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับมะเร็งเต้านม ผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 40 ปีจะมีความเสี่ยงเพิ่มขึ้น มีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านม จะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้น

READ MORE

โรคมะเร็ง ด้วยสูตร 5 ทำ 5 ไม่ เพื่อห่างไกลมะเร็ง

June 16, 2017 . by admin

การดูแลสุขภาพอย่างไร ให้ห่างไกล โรคมะเร็ง ด้วยสูตร 5 ทำ 5 ไม่ เพื่อห่างไกลมะเร็ง   “5 ทำ” ได้แก่ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้งๆ ละ

READ MORE

CIMT (Carotid Intima-Media Thickness)

June 6, 2017 . by admin

CIMT  เป็นเครื่องมือที่ใช้ตรวจวัดเส้นเลือดแดงตีบตัน สาเหตุของโรค อัมพฤกษ์ อัมพาต กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด ไตวาย แผลเบาหวาน สามารถตรวจวัดได้แต่เนิ่นๆ ใช้เวลาน้อยเพียง 5 นาที ข้อบ่งชี้ในการทำ CIMT 1.  คนอ้วน (Obesity) 2. 

READ MORE

Diabetes

May 15, 2017 . by admin

โรคเบาหวาน คือ ปัสสาวะหวานนั้นเอง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ปัสสาวะหวานเพราะร่างกายเราไม่สามารถนำน้ำตาลไปใช้ได้หมด น้ำตาลที่เหลือก็จะผสมอยู่ในกระแสเลือดและถูกไตขับทิ้งออกจากร่างกายทางปัสสาวะ เป็นเหตุให้ปัสสาวะหวาน สาเหตุที่ทำให้น้ำตาลเกินในกระแสเลือด คนปกติ ตับอ่อนจะผลิตฮอร์โมนที่ชื่อ อินซูลินออกมา ซึ่งอินซูลินมีหน้าที่นำน้ำตาลออกไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆทั่วร่างกายเพื่อนำไปใช้เป็นพลังงาน คนเป็นเบาหวาน ถ้าอินซูลินเกิดบกพร่องจะทำให้อินซูลินนำน้ำตาลไปให้เซลล์ต่างๆได้น้อย จึงเหลือน้ำตาลในกระแสเลือดมากเกินไปเป็นสาเหตุให้ปัสสาวะออกมาหวาน สาเหตุที่ทำให้อินซูลินไม่มีคุณภาพหรือมีปริมาณน้อย ตับอ่อนผลิตอินซูลินออกมาได้น้อยลง จึงทำให้มีอินซูลินน้อยกว่าปริมาณน้ำตาล น้ำตาลที่เหลือจะไปอยู่ในกระแสเลือดมากทำให้กลายเป็นเบาหวาน

READ MORE

4 Silent Eyes Diseases Of Officer Staffs You Should Get Checked Immediately

May 22, 2016 . by admin

Computer Vision Syndrome Symptoms Irritation, pain, fatigue, dry eyes Double vision ( Diplopia ) Eye’s focusing less than

READ MORE

Drinking water conquered the disease

May 22, 2016 . by admin

Drinking water conquered the disease, Drinking water to conquer age Our bodies are approximately 70% water, 8 – 10

READ MORE

ห่างไกลต้อกระจกด้วยการกิน ไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid)

May 22, 2016 . by admin

ห่างไกลต้อกระจกด้วยการกิน ไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid) สารป้องกันต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อม มักจะพบในผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ส้ม มะนาว เชอรี่ ไบโอฟลาโวนอยด์มีผลต่อสุขภาพ ล้วนสำคัญก็คือ การทำให้การทำงานของร่างกายสมบูรณ์ขึ้น และช่วยในการรักษาเยียวยาร่างกายที่มีปัญหาของเรา จึงทำให้สายตาและระบบการทำงานในร่างกายเราแข็งแรงขึ้น ห่างไกลต้อกระจกและจอประสาทตาเสื่อมแน่นอน

READ MORE

อาหารต้านโรคกระดูกพรุน

May 22, 2016 . by admin

โรคกระดูกพรุน เป็นโรคยอดฮิตของผู้สูงอายุในปัจจุบัน และเกิดจากพฤติกรรมการรับประทานมาตั้งแต่เกิด แต่ก็มีอาหารบางประเภทที่จะสามารถช่วยต้านทานโรคกระดูกพรุนได้ซึ่งมีดังต่อไปนี้ 1.กุ้งแห้งตัวเล็กๆ มีแคลเซียมอยู่มากถึง 2,305 มิลลิกรัม เมื่อเทียบกับอาหารชนิดอื่นๆ 2.ข้าวกล้องเพราะในข้าวกล้องมีฟอสฟอรัสและแคลเซียมอยู่ 3.งาดำคั่ว ในงาดำคั่ว 100 กรัมจะพบว่ามีแแคลเซียมสูงถึง1,452 มิลลิกรัมเลยทีเดียวเชียว 4.เต้าหู้ 5.คะน้า ในคะน้าจะมีปริมาณแคลเซียมสูงและร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ง่ายมาก

READ MORE

4 อาการของโรคต้อกระจก คุณเป็นอยู่ไหม?

May 22, 2016 . by admin

ดวงตาก็เหมือนหน้าต่างของหัวใจคงไม่ดีแน่ถ้าหากดวงตาของเราเป็นอะไรขึ้นมาและนี้คืออาการเริ่มต้นของโรคต้อกระจกถ้าเรารู้ทันเราจะรักษามันได้ 1.ดวงตาแพ้แสงแดด เมื่ออยู่ในที่สว่างมากๆตาจะพร่ามัวมองอะไรก็ไม่ชัด 2.มองเห็นภาพซ้อน

READ MORE

คุณมีพฤติกรรมเหล่านี้ไหม? ถ้ามีปรับเปลี่ยนซะ ก่อนจะเกิดเส้นเลือดแดงตีบตัน

May 22, 2016 . by admin

คุณมีพฤติกรรมเหล่านี้ไหม? ถ้ามีปรับเปลี่ยนซะ ก่อนจะเกิดเส้นเลือดแดงตีบตัน !!! – สูบบุหรี่จัด – ไม่ออกกำลังกาย – ชีวิตเครียดตลอดเวลา – ทานอาหารรสหวานจัด เค็มจัด – ทานอาหารที่มีไขมันสูง และจะดีไหมถ้ามีเครื่องที่สามารถประเมินได้ว่าคุณกำลังจะเป็นโรคนี้หรือไม่ เพียงคุณสละเวลา 5

READ MORE

9 สาเหตุของการเกิดโรคต้อกระจก

May 22, 2016 . by admin

1.เกิดจากความเสื่อมตามวัยแต่ถ้าเรามั่นเช็คก็สามารถป้องกันได้ 2.เกิดจากอุบัติเหตุ 3.อาจเกิดจากยาบางชนิด 4.โรคตาบางชนิด 5.โรคเบาหวาน 6.การสูบบุหรี่ 7.ภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์หรือพันธุกรรม 8.รังสีบางชนิดเช่นรังสีอัลตร้าไวโอเลตจากแสงแดด

READ MORE

Chelation

May 22, 2016 . by admin

ในปัจจุบันเราใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมที่เป็นพิษ ทั้งอากาศที่เราหายใจเข้าไป น้ำดื่มต่างๆที่เราดื่มแก้กระหาย อาหารที่เรารับประทานกันทุกวัน แม้กระทั่งยาสีฟัน แชมพูยาสระผมกับสบู่ที่เราใช้ชำระร่างกายและอีกหลายๆสิ่งอย่างที่เราใช้ในชีวิตประจำวันก็ยังมีสารพิษตกค้างที่สามารถเข้าสู่ร่างกายของเราได้ ตอนนี้เราโปรแกรมการตรวจวัดระดับสารพิษในร่างกายด้วยการวิเคราะห์จากเลือด และปัสสาวะ จะทำให้เราสามารถวินิจฉัยถึงระดับสารพิษที่ตกค้างอยู่ในร่างกายและตลอดจนวิธีการขจัดสารพิษออกไปได้

READ MORE